Tất tật thông tin về hợp đồng thuê xe du lịch

Hợp đồng thuê xe du lịch hiện đang là mối quan tâm của phần lớn những người thuê xe và người cho thuê. Để hiểu rõ về nội dung của bản hợp đồng để đảm bảo quyền và trách nhiệm giữa các bên là hợp pháp. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Mục lục
[ Ẩn ]

Nhiều người thường thắc mắc Vì sao cần phải làm hợp đồng cho thuê xe du lịch? Tuy nhiên, bản hợp đồng này chính là cơ sở để ràng buộc giữa các bên trong bản hợp đồng. Nếu một trong hai bên không thực hiện đúng theo các điều khoản trong hợp đồng thì sẽ được giải quyết bằng các chế tài.

Do đó, hợp đồng thuê xe du lịch là văn bản rất cần thiết để không xảy ra tình trạng làm sai những cam kết trong hợp đồng dẫn đến mâu thuẫn. Vậy Hợp đồng thuê xe du lịch là gì?

Hợp đồng thuê xe du lịch là gì?
Hợp đồng thuê xe du lịch là gì?

1. Hợp đồng thuê xe du lịch là gì?

Hợp đồng thuê xe du lịch là bản cam kết giữa bên thuê xe và bên cho thuê xe du lịch nhằm đảm bảo chính xác về quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia ký kết. Ngoài hợp đồng thuê, mẫu phụ lục hợp đồng thuê xe du lịch hiện cũng là loại giấy tờ nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bên tham gia hợp đồng.

2. Những nội dung cơ bản của hợp đồng thuê xe du lịch

Hợp đồng thuê xe du lịch bao gồm những phần bắt buộc của một văn bản pháp lý như quốc ngữ, ngày tháng ký kết, tên hợp đồng, các căn cứ, thông tin của các bên. 

Ngoài ra, đối với hợp đồng thuê xe, bạn cần chú ý đến các điều khoản của hợp đồng, chẳng hạn như thời hạn hợp đồng, chi phí thuê xe, phương thức thanh toán, đặc điểm của xe, quyền và trách nhiệm của hai bên.

Tìm hiểu thêm: Mẫu Hợp đồng cho thuê xe chuẩn xác được sử dụng nhiều nhất

3. Lưu ý khi làm hợp đồng thuê xe du dịch

Lưu ý khi ký kết hợp đồng thuê xe du lịch
Lưu ý khi ký kết hợp đồng thuê xe du lịch

Để thuận lợi khi ký kết hợp đồng thuê xe du lịch, người thuê xe và người cho thuê cần đảm bảo nội dung hợp đồng đầy đủ, chính xác và minh bạch giữa các bên liên quan, cụ thể như sau:

  • Nội dung cần ghi đầy đủ về đặc điểm của xe trong hợp đồng nhằm tránh tình trạng xảy ra mâu thuẫn khi thuê xe.
  • Minh bạch về chi phí thuê xe: Đối với công ty cho thuê xe cần làm rõ nội dung giá cả để đảm bảo tính chuẩn mực pháp lý giữa các bên cũng như nghĩa vụ về thuế. Đối với người thuê cần biết chắc chắn về chi phí mà bạn phải trả, chi phí phát sinh do bên cho thuê hoặc bên thuê thanh toán.
  • Quyền và nghĩa vụ của các bên cần rõ ràng: Hợp đồng cần ghi rõ những điều khoản quyền và nghĩa vụ của cả hai bên về thời gian thuê, chế độ thanh toán, đặt cọc, điều lệ hợp đồng,...
  • Cần đảm bảo tính khách quan về thông tin: Những thông tin liên quan đến xe cho thuê, giấy tờ kiểm định khả năng hoạt động của xe, người lái xe, các bên tham gia cần đảm bảo khách quan để việc thỏa thuận cũng như thanh lý hợp đồng thuê xe được đảm bảo chính xác.
Nội dung hợp đồng thuê xe du lịch đảm bảo chính xác
Nội dung hợp đồng thuê xe du lịch đảm bảo chính xác
  • Trong trường hợp có ba bên tham gia trở nên như thuê xe có lái, thuê bên thứ ba kiểm tra xe,... thì có thể chia ra các loại hợp đồng nhỏ khác nhau quy định quyền và lợi ích giữa các bên hoặc xây dựng những mẫu hợp đồng thuê xe kép với sự tham gia của bên thứ ba cùng ký hết.
  • Đính kèm với bản hợp đồng, bạn cần quan tâm đến phụ lục của hợp đồng quy định đầy đủ và chính xác về tình trạng xe, mức phụ phí phát sinh,... khi có tính huống ngoài dự kiến xảy ra.
Tìm hiểu thêm: Những điều bạn nên biết về biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe

4. Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch mới nhất

Hiện nay, hợp đồng thuê xe du lịch được soạn thảo căn cứ theo luật thương mại của Quốc hội ban hành và căn cứ theo nhu cầu của hai bên soạn thảo. 

Bản hợp đồng cần được soạn thảo với nội dung tuần tự, căn chỉnh lề và chữ viết rõ ràng, không nhòe mực, không rách nát, đảm bảo có thể được chấp nhận tại cơ quan chế tài khi xảy ra tranh chấp hoặc mâu thuẫn.

Vậy, bản hợp đồng thuê xe chuẩn nhất như thế nào?

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mẫu hợp đồng thuê xe du lịch mới nhất được sử dụng nhiều nhất.

Xem và tải mẫu hợp đồng thuê xe du lịch: TẠI ĐÂY!

Trên đây là những thông tin về hợp đồng thuê xe du lịch mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài chia sẻ này có thể giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn khi thuê xe du lịch. 

Nếu bạn đang có dự định thuê xe du lịch có lái, hãy liên hệ với VietFast Trans theo hotline 0968.246.247 để được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên có chuyên môn, nhiệt tình và năng động.

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)