Hợp đồng thuê lái xe và lưu ý khi ký hợp đồng

Hiện nay dịch vụ cho thuê xe ô tô - xe tải và thuê tài xế lái xe ngày càng phổ biến để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Và bấy kỳ giao dịch hay thỏa thuận nào cũng cần có hợp đồng để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các bên. 

Do đó, nhằm giúp bạn có một tài liệu chất lượng về hợp đồng thuê lái xe, VietFast Trans sẽ giới thiệu một số mẫu hợp đồng chuẩn nhất và lưu ý khi ký hợp đồng.

Mục lục
[ Ẩn ]
Hợp đồng thuê lái xe là gì?
Hợp đồng thuê lái xe là gì?

1. Hợp đồng thuê lái xe là gì?

Trước khi tìm hiểu nội dung của bản hợp đồng, bạn cần hiểu định nghĩa Hợp đồng thuê lái xe là gì? 

Hợp đồng thuê lái xe (Hợp đồng thuê tài xế) là một văn bản của cá nhân/tổ chức sử dụng để ghi nhận sự thỏa thuận giữa các bên, trong đó, các bên thực hiện các công việc theo quy định của hợp đồng.

2. Nội dung mẫu hợp đồng thuê lái xe chuẩn nhất

Tương tự với các mẫu hợp đồng khác, mẫu hợp đồng thuê lái xe chuẩn bao gồm những nội dung cơ bản sau đây:

  • Quốc ngữ, Thời gian ký hợp đồng, Tên hợp đồng, Căn cứ văn bản Luật
  • Thông tin người đại diện bên thuê tài xế (bên A)
  • Thông tin người đại diện bên tài xế (bên B)
  • Các thông tin chính trong hợp đồng bao gồm: nội dung hợp đồng, thời gian thực hiện, giá thuê, phương thức và thời hạn thanh toán, thời gian và địa điểm làm việc, quyền và nghĩa vụ bên A, quyền và trách nhiệm bên B, xử phạt vi phạm hợp đồng và các thỏa thuận khác
  • Bên A và bên B ký, ghi rõ họ tên
Mẫu hợp đồng thuê khoán lái xe
Mẫu hợp đồng thuê khoán lái xe

3. Lưu ý khi ký hợp đồng thuê lái xe 

Khi ký kết hợp đồng, bạn cần phải thận trọng để đảm bảo các điều khoản được thực hiện theo đúng bản hợp đồng. Do đó, các bên ký hợp đồng cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Điền đầy đủ thông tin trong Hợp đồng thuê lái xe bao gồm: Họ và tên, ngày sinh, căn cước công dân, nơi cấp, nơi thường trú,...
  • Thỏa thuận về nội dung công việc mà tài xế cần thực hiện, mức lương, thưởng và chế độ đãi ngộ khác.
  • Quy định về trách nhiệm của các bên khi xảy ra tai nạn, bị giữ xe do vi phạm pháp luật,...
  • Bên thuê cần kiểm tra kỹ bằng lái của tài xế trước khi ký kết.

Ngoài ra, sau khi ký kết cả hai bên cần thực hiện đúng như những gì đã thỏa thuận. Hợp đồng thuê có thể kết thúc trước thời hạn nếu một trong hai bên thực hiện không đúng với thỏa thuận hoặc có thể kéo dài hợp đồng sau khi thời hạn ký kết kết thúc nếu cả hai đều muốn tiếp tục.

Tìm hiểu thêm: Mẫu Hợp đồng cho thuê xe chuẩn xác được sử dụng nhiều nhất 

4. Một số mẫu hợp đồng thuê lái xe

Để người thuê tài xế và tài xế có một tài liệu chuẩn về Hợp đồng cho thuê tài xế, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn mẫu hợp đồng đầy đủ và chi tiết như sau:

Tham khảo chi tiết và tải mẫu Hợp đồng thuê lái xe: TẠI ĐÂY!

Trên đây là những thông tin về Hợp đồng thuê lái xe mà VietFast Trans muốn giới thiệu đến độc giả. Hy vọng bài chia sẻ này có thể hữu ích cho cho độc giả để nắm được những nội dung cần thiết và đảm bảo quyền và nghĩa vụ của cả hai bên hợp tác.

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)