Những chế độ phúc lợi cho doanh nghiệp cần biết

Hiện nay, ngoài mức lương cơ bản trả cho nhân viên thì chế độ phúc lợi cũng là điều kiện giữ chân nhân viên giỏi và thu hút nhân tài về công ty. Vậy những chế độ phúc lợi như thế nào góp phần tạo lên sự thành công lớn lâu dài cho doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Mục lục
[ Ẩn ]
​​​​​​​Những phúc lợi níu chân người lao động 
Những phúc lợi níu chân người lao động 

1. Những kiểu chế độ phúc lợi dành cho người lao động

Để có một nguồn nhân lực chất lượng, doanh nghiệp không chỉ đáp ứng những giá trị vật chất mà còn phải chú ý đến những giá trị tinh thần. Cho nên, chế độ phúc lợi dành cho người lao được chia thành 2 hình thức như sau:

1.1. Chế độ phúc lợi bắt buộc 

Tại Việt Nam, khi tham gia lao động tại một công ty hay doanh nghiệp, mặc định người lao động sẽ được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn trong quá trình lao động, lưu hưu… với mức đóng được sự hỗ trợ của doanh nghiệp theo quy định pháp luật của Bộ Lao Động.

1.2. Chế độ phúc lợi tự nguyện

Chế độ phúc lợi thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo với nhân viên

Chế độ phúc lợi thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo với nhân viên

Đối với loại chế độ này, chính là những phúc lợi do công ty, doanh nghiệp tự đưa ra dựa trên khả năng của doanh nghiệp, cũng như năng lực của người lao động nhằm giữ chân những công nhân viên giỏi, có kinh nghiệm lâu năm và thu hút những nhân tài mới và trẻ.

2. Lý do doanh nghiệp cần quan tâm đến chế độ phúc lợi cho công nhân viên

Thực tế cho thấy, đề ra những chính sách phúc lợi cho nhân viên giống như việc “thả con săn sắt, bắt con cá rô” vậy. Doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ phù hợp với khả năng sẽ có được những giá trị to lớn tạo lên thành công lâu dài cho công ty.

2.1. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Nếu nhân viên nghỉ việc, công ty sẽ bị tổn thất nhiều khoản chi phí phát sinh như: 

- Quảng cáo tuyển dụng

- Mất thời gian sàng lọc hồ sơ ứng tuyển.

- Chi phí cho những buổi phỏng vấn.

- Thưởng cho những người giới thiệu ứng viên được tuyển dụng (nếu có)

- Chi phí và thời gian đào tạo nhân viên mới.

Mất nhiều khoản cho việc tuyển dụng nhân viên mới

Mất nhiều khoản cho việc tuyển dụng nhân viên mới

Đó là chưa kể đến nếu doanh nghiệp mất đi những nhân viên tài giỏi làm lâu năm, tạo ra những giá trị gấp 3, gấp 4 lần lương của họ. Vậy nên, những chế độ phúc lợi rất quan trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

2.2. Thúc đẩy tăng năng suất tốt hơn

Công ty có một chế độ phúc lợi tốt sẽ là đòn bẩy thúc đẩy tinh thần làm việc hơn, mang đến cho họ cảm giác an tâm và thoải mái ngay chính trong môi trường làm việc, từ đó giúp tăng năng suất hiệu quả công việc.

2.3. Giữ chân nhân viên giỏi và thu hút người tài

Đối với những người đi làm hiện nay, chế độ phúc lợi là điều kiện song phương với việc làm. Một công ty có chính sách phúc lợi tốt, sẽ giữ chân được những nhân viên giỏi, họ thường là những người cống hiến lâu năm cho công ty và có kinh nghiệm dày dặn, đôi khi một người có thể làm việc của ba người.

Níu chân nhân viên giỏi và hấp dẫn nhân tài

Níu chân nhân viên giỏi và hấp dẫn nhân tài

Công ty có thể thu hút nhân tài nhờ các nhân viên cũ thường có xu hướng giới thiệu người quen có năng lực vào làm tại công ty. Sẽ chẳng phải mất thời gian phỏng vấn hay thuyết phục những người tiềm năng, chẳng có gì thuyết phục bằng những nhận xét tích cực từ người quen đang làm tại công ty.

3. Một số chế độ phúc lợi người lao động hấp dẫn nhất hiện nay

Dưới đây là một số chế độ phúc lợi phổ biến hiện nay:

3.1. Chế độ khen thưởng, tăng lương hàng năm

Lập quỹ khen thưởng, trong tháng có cá nhân tập thế nào thực hiện tốt, đạt hiệu quả cao trong công việc thì trích một phần quỹ để khen ngợi nhằm động viên tinh thần của nhân viên làm và tác động những nhân viên làm chưa tốt thì cố gắng.

Thưởng hậu hĩnh cho công sức xứng đáng

Thưởng hậu hĩnh cho công sức xứng đáng

Đây có thể coi là chế độ được nhiều nhân viên săn đón nhất, là đòn bẩy thúc đẩy sự nỗ lực và cạnh tranh hoàn thành nhiệm vụ hoặc có thể hơn mức chỉ tiêu để nhận được thưởng.

Giá trị của tiền dần mất đi, vật giá leo thang, không thể giữ mãi một mức lương qua nhiều năm được. Nhu cầu tăng lương hàng năm là tất yếu, nó là sợi dây vô hình níu chân nhân viên dày dặn kinh nghiệm thêm gắn bó với công ty.

3.2. Chế độ du lịch hàng năm

Chế độ này không chỉ tạo điều kiện cho nhân viên được nghỉ ngơi qua những ngày làm việc chăm chỉ mà còn giúp gắn kết, tăng tình đồng nghiệp. Phá bỏ ranh giới người mới, người cũ…

Thư giãn sau những tháng ngày bận bịu

Thư giãn sau những tháng ngày bận bịu 

Những chuyến du lịch tạo ra những trò chơi mang tính chất đồng đội, giúp mọi người hiểu nhau hơn. Từ đó, mọi người sẽ dễ dàng trong trao đổi công việc nhằm tăng hiệu quả làm việc hơn.

3.3. Chế độ nghỉ phép không giới hạn

Đa phần người đi làm thường là những có gia đình, thường có rất nhiều chuyện phải lo, nhất là những nhân viên có con nhỏ. Việc doanh nghiệp gò bó thời gian khiến nhân viên bị áp lực, chán nản. Doanh nghiệp cần có những giải pháp tích cực cho chế độ này, khiến cả hai bên đều thoải mái.

3.4. Khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kì

Tổ chức khám sức khỏe định kì cho công nhân viên

Công việc đôi khi có những áp lực khiến nhân viên mệt mỏi hoặc không có thời gian đi khám sức khỏe định kỳ, chế độ này giúp nhân viên có những thông tin hữu ích về tình trạng sức khỏe ra sao, để chăm sóc bản thân mình tốt hơn, cống hiến cho công ty nhiều hơn.

3.5. Đào tạo chuyên môn, nâng cao kinh nghiệm

Nhân viên nào cũng có nhu cầu được đào tạo chuyên môn. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện chất lượng nhân viên. Nhân viên có trình độ chuyên môn cao, hiệu quả công việc cao, đồng nghĩa với việc đưa công ty phát triển bền vững.

3.6. Phụ cấp đồ ăn trưa, phòng nghỉ ngơi và khu vực giải trí

Con đường ngắn nhất đến trái tim là qua dạ dày hay người xưa có câu “có thực mới vực được đạo”. Phụ cấp đồ ăn trưa trong thời gian giải lao sẽ chiếm được cảm tình của nhân viên.

Năng lực tràn đầy

Năng lựơng luôn tràn đầy

Căng thẳng áp lực là điều hiển nhiên khó tránh khỏi. Việc tại nơi làm việc có phòng nghỉ ngơi và khu vui chơi giải trí. Tạo cảm giác cho nhân viên như đang ở nhà, giúp giải tỏa mọi áp lực, xả stress ngay lập tức, họ sẽ làm thêm giờ mà không phàn nàn.

3.7. Cung cấp phương tiện đi làm

Khoảng cách địa lý là vật cản cho mọi quyết định đi làm việc. Đập tan tâm lý ngại đi làm xa bằng cách cung cấp phương tiện đưa rước nhân viên đi làm. Chế độ này rất tiện lợi, tránh đi làm muộn hay nghỉ đột xuất vì hỏng xe, trời mưa bão…

Tình đồng ngiệp gắn kết qua những chuyến xe đi làm chung

Tình đồng ngiệp gắn kết qua những chuyến xe đi làm chung

Nhân viên sẽ chẳng còn lo về vấn đề di chuyển, chỉ cần chú tâm làm việc thật tốt. Hiện nay, ở một số tập đoàn lớn thậm chí còn thuê xe riêng đưa đón những vị trí cấp cao hoặc những giao dịch, đối tác nước ngoài của công ty…

3.8. Chế độ tăng thời gian và phụ cấp có lương trong thời gian nghỉ sinh

Bởi nghỉ sinh đẻ cần có nhiều thời gian để chăm sóc con mới lọt lòng và sẽ khiến làm giảm một phần kinh tế của gia đình. Chế độ này, giúp các nhân viên không bị áp lực về thời gian cho con cái, đồng thời làm giảm gánh nặng kinh tế thời điểm lúc bấy giờ. 

Chế độ đại ngộ với lao động nữ khi mang thai

Chế độ đại ngộ với lao động nữ khi mang thai

Tạo sự yên tâm cho người ở nhà, đồng thời tạo động cho người đi làm toàn tâm toàn ý với công ty hơn.

3.9. Lương thưởng lễ, tết

Lương thưởng những ngày lễ là một lời động viên tinh thần dành cho những người lao động. Nếu nhân viên đi làm những ngày lễ, thì công ty nên có chính sách nhân 2 đến 4 lần lương ngày đó hoặc cho nhân viên nghỉ hôm đó vẫn tính lương.

Thưởng theo sự cống hiến và nỗ lực

Thưởng theo sự cống hiến và nỗ lực

Lương thưởng tết hay còn gọi là lương thứ 13, đây được coi là đứa con tinh thần dành cho những nhân viên gắn bó lâu năm cho công ty. Thù lao phụ xứng đáng cho sự cống hiến.

3.10. Tạo cơ hội thăng tiến

Cơ hội thăng tiến là điều mong mỏi từng ngày của tất cả công nhân viên, nhất là những nhân viên lâu năm. Càng lên cao một phần thu nhập sẽ tăng nhưng với những người có thái độ cầu tiến thì việc lên chức thăng tiến còn khẳng định vị thế của họ trong công ty đó.

Con đường thăng tiến rộng mở cho tất cả những ai có năng lực

Con đường thăng tiến rộng mở cho tất cả những ai có năng lực

Đồng thời, thăng tiến là hồi chuông tích cực thông báo những giá trị họ tạo ra được trân trọng và được nhìn nhận. Thúc đẩy nâng cao tinh thần làm việc rất lớn cho nhân viên.

Mong rằng qua bài này, các doanh nghiệp sẽ chú trọng và lựa chọn những chế độ phúc lợi phù hợp với khả năng và đáp ứng tối đa nhu cầu của nhân viên để có một lực lượng công nhân viên chất lượng cao, đưa công ty phát triển dẫn đầu thị trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm công ty vận tải uy tín chuyên nghiệp có thuê xe đưa đón công nhân viên. Mời bạn tham khảm dịch vụ thuê xe có lái tại Vietfasttrans.vn!

 

Xếp hạng: 5 (3 bình chọn)